CNVCLĐ TỈNH PHÚ THỌ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 88 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930 - 03/02/2018)
Công đoàn công ty Việt Đức chăm lo đời sống và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động
07/09/2017  - 3:02 PM
Công ty Việt Đức là doanh nhiệp ngoài Quốc Doanh, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất bao bì phục vụ cho các doanh nghiệp phân bón hóa chất, các nhà máy thức ăn chăn nuôi. Trong những năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, do tác động của kinh tế thị trường, sự cạnh tranh khốc liệt của các thành phần kinh tế nói riêng và ngành sản xuất bao bì nói chung, nhiều doanh nghiệp phải tạm dừng, hoặc phá sản do gần đây giá thịt lợn hơi xuống thấp, các nhà máy thức ăn gia súc hoạt động cầm chừng, các nhà máy sản xuất phân bón hóa chất cũng giảm sản lượng do không tiêu thụ được hàng, đó là khách hành chính, mà đơn vị cung ứng dịch vụ bao bì.
Xem tiếp
Liên đoàn lao động huyện Tân Sơn chăm lo cho người lao động.
15/08/2017  - 4:29 PM
Bên cạnh việc làm tốt chức năng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho công nhân, viên chức, người lao động. Những năm qua, Liên đoàn LĐ huyện Tân Sơn đã đẩy mạnh nhiều phong trào, hoạt động xã hội từ thiện nhằm chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ, đóng góp tích cực trong công tác XĐGN của địa phương.
Xem tiếp
Công đoàn với những hoạt động nổi bật trong Tháng công nhân và Tháng an toàn vệ sinh lao động năm 2017
13/07/2017  - 7:30 AM
Thực hiện năm "Vì lợi ích của đoàn viên công đoàn", trong Tháng công nhân và Tháng an toàn vệ sinh lao động, các cấp công đoàn tỉnh Phú Thọ đã triển khai nhiều nội dung chương trình hoạt động hướng về cơ sở để chăm lo cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh.
Xem tiếp
Tổng LĐLĐVN và Bảo hiểm xã hội Việt Nam ký quy chế phối hợp: Phối hợp để khởi kiện vi phạm pháp luật về BHXH
26/09/2016  - 9:55 AM
Chiều 19.9, Tổng LĐLĐVN và BHXH VN đã ký quy chế phối hợp trao đổi, cung cấp thông tin, tài liệu trong việc khởi kiện ra tòa án đối với các hành vi vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN. Đến dự có Ủy viên T.Ư Đảng - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường; Thứ trưởng - Tổng Giám đốc BHXH VN Nguyễn Thị Minh; Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải; các Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN: Mai Đức Chính, Trần Văn Lý, Nguyễn Văn Ngàng, Nguyễn Thị Thu Hồng.
Xem tiếp
Công đoàn tham gia thực hiện Luật Bảo hiểm Y tế tại tỉnh Phú Thọ
26/09/2016  - 9:26 AM
Chính sách BHYT giữ vị trí quan trọng trong hệ thống an sinh xã hội, là mối quan tâm lớn của Đảng, Nhà nước và là vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người lao động trên cả nước nói chung, ở tỉnh Phú Thọ nói riêng. Được thụ hưởng chính sách BHYT đối với người lao động, nhất là người lao động trong các doanh nghiệp BHYT thực sự là chỗ dựa cho người lao động khi ốm đau, thai sản trong điều kiện lao động còn nặng nhọc, đời sống còn nhiều khó khăn. Đây cũng là điều khoản quan trọng khi người lao động tham gia ký kết hợp đồng lao động với người sử dụng lao động, trong điều khoản của Thỏa ước lao động tập thể ở cơ sở.
Xem tiếp
Khởi kiện hành vi vi phạm pháp luật BHXH: Tổ chức Công đoàn khẩn trương vào cuộc
23/06/2016  - 9:07 AM
Một trong những điểm mới quan trọng của Luật BHXH 2014 là tăng cường quyền và trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong giám sát thực thi pháp luật và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động. Cụ thể tại điểm d, khoản 1, Điều 14 Quyền của tổ chức công đoàn có quy định “Khởi kiện ra Tòa án đối với hành vi vi phạm pháp luật về BHXH gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, tập thể người lao động theo quy định tại khoản 8 Điều 10 của Luật Công đoàn”. Để đưa quy định của luật đi vào cuộc sống, bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp về BHXH, BHYT của người lao động, tổ chức công đoàn các cấp đang khẩn trương vào cuộc – đó là những chia sẻ của Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Mai Đức Chính, Ủy viên Hội đồng Quản lý BHXH Việt Nam trong cuộc trao đổi với phóng viên Tạp chí BHXH.
Xem tiếp
Cách tính lương, phụ cấp đóng BHXH 2016
31/05/2016  - 4:22 PM
Cách tính lương, phụ cấp đóng BHXH cũng có những điều chỉnh theo Luật BHXH năm 2014. Trang Thông tin Điện tử BHXH Việt Nam xin giới thiệu bài viết của ông Đinh Duy Hùng - Phó Trưởng Ban Thu, BHXH Việt Nam tại Hội nghị trang bị kiến thức về BHXH, BHYT cho phóng viên, biên tập viên chuyên trách BHXH, BHYT thuộc các cơ quan thông tấn báo chí do BHXH Việt Nam vừa mới tổ chức tại Thanh Hóa.
Xem tiếp
CÁC CẤP CÔNG ĐOÀN VÀ CNVCLĐ TỈNH PHÚ THỌ TÍCH CỰC THAM GIA HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ QUỐC GIA ATVSLĐ, PCCN LẦN THỨ 18 NĂM 2016
04/04/2016  - 9:33 AM
Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 29-CT/TW ngày 29/6/2013 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 94-KH/TU ngày 27/11/2013 của Tỉnh ủy Phú Thọ về " Thực hiện Chỉ thị số 29-CT/TW ngày 29/6/2013 của Bộ Chính trị và Trung ương Đảng về việc " Đẩy mạnh công tác An toàn lao động, vệ sinh lao động trong thời kỳ CNH-HĐH đất nước"; Nghị quyết số 5b ngày 8/7/2005 của Ban chấp hành Tổng Liên đoàn về “Đẩy mạnh công tác Bảo hộ lao động của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới”
Xem tiếp
MỘT SỐ VẤN ĐỀ VỀ THỰC TIỄN KHI THỰC HIỆN QUY CHẾ DÂN CHỦ TRONG DOANH NGHIỆP
30/03/2016  - 10:00 AM
Trong những năm qua, chất lượng thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc được nâng lên, nhất là về mặt nhận thức, đã phát huy được quyền làm chủ của người lao động, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong các doanh nghiệp, là nền tảng cho sự ổn định và phát triển của mỗi đơn vị, doanh nghiệp.
Xem tiếp
Nghị quyết số 07C/NQ-BCH ngày 25 tháng 02 năm 2016 về “Chất lượng bữa ca của người lao động”
28/03/2016  - 2:02 PM
Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam đã thông qua nghị quyết số 07C/NQ-BCH ngày 25 tháng 02 năm 2016 về “Chất lượng bữa ca của người lao động” Ban Biên tập website xin giới thiệu toàn văn nghị quyết để các cấp công đoàn được biết và tham mưu áp dụng trong thời gian tới. Nội dung nghị quyết như sau:
Xem tiếp
Pages:1, 2
THÔNG BÁO
CV “Vv phát biểu ý kiến tại hội nghị ký kết kế hoạch phối hợp với Công an tỉnh ”
THƯ VIỆN ẢNH
HỘI DIỄN LIÊN HOAN TIẾNG HÁT CHÀO MỪNG 85 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM

LỄ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG ĐỘC LẬP HẠNG NHÌ VÀ KỶ NIỆM 85 NĂM CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM

PHÚ THỌ NHỮNG LẦN ĐƯỢC ĐÓN BÁC HỒ VỀ THĂM

Biểu Dương điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ giai đoạn 2010 - 2015

LỄ KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN PHÚ THỌ

CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG CHÀO MỪNG 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN PHÚ THỌ


Xem tất cả

VIDEO CLIP
MUSIC

LIÊN KẾT
TRUY CẬP
Số người đang online:
180
Số lượt truy cập:
193

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG ĐOÀN ĐẤT TỔ
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH PHÚ THỌ

Giấy phép số:18/GP-TTĐT ngày 07/11/2014 do Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ cấp.

Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Hồng Lâm - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành - Trưng Vương - Việt Trì - Phú Thọ.
  Điện thoại: (0210) 3846 482; Email: congdoandatto@gmail.com