CNVCLĐ TỈNH PHÚ THỌ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN PHÚ THỌ (09/10/1947 - 09/10/2017)
Tâm sáng của người thầy bình dị Nguyễn Minh Sang
Cập nhật lúc: 4:05 PM, ngày 04/06/2015

          Đúng vào dịp kỷ niệm 32 ngày Nhà giáo Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã ký quyết định trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho thầy giáo Nguyễn Minh Sang – trường THCS Lâm Thao, niềm vui này không chỉ của cá nhân thầy giáo mà còn là niềm vui chung của ngành giáo dục đào tạo huyện Lâm Thao, thầy Sang là giáo viên đứng lớp duy nhất của tỉnh Phú Thọ được vinh danh dịp này.

 

         Trong câu chuyện của mình, thầy Sang chẳng nói gì về bản thân mà chỉ say sưa nói về các bài toán, về thành tích của các em học sinh tại các sân chơi trí tuệ, các kỳ thi cấp tỉnh, quốc gia và quốc tế. Điều đó giúp chúng tôi hiểu tại sao trong suốt hơn 30 năm đứng trên bục giảng, thầy luôn nhiệt huyết, tận tụy hết mình, gieo niềm say mê học toán cho các thế hệ học sinh thân yêu.

        Là tổ trưởng Tổ khoa học tự nhiên, tổ trưởng tổ bồi dưỡng môn toán, giải toán trên máy tính cầm tay, đồng thời là giáo viên trực tiếp giảng dạy nên thầy luôn phát huy vai trò, trách nhiệm của mình. Thầy đã cùng với tập thể sư phạm nhà trường xây dựng được nhiều mô hình, nhiều phương pháp bồi dưỡng giáo viên và học sinh có hiệu quả. Bản thân thầy luôn tự tìm hiểu để đổi mới, cải tiến công tác soạn bài giảng, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình giảng dạy để nâng cao hiệu quả bài dạy, đặc biệt là luôn gợi mở phương pháp tư duy khoa học cho học sinh khi tiếp thu kiến thức. Thầy đã cùng với tập thể tổ khoa học tự nhiên khuyến khích và tổ chức cho học sinh tham gia giải toán trên 2 tạp chí Toán học và Tuổi trẻ, Toán tuổi thơ 2. Với những học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi thầy đã trích một phần lương của mình trao thưởng cho các em, kịp thời động viên các em say sưa với việc nghiên cứu, sáng tạo và phát huy tài năng của mình.

         Trong 7 năm với vai trò là Tổ trưởng Tổ khoa học tự nhiên, thầy đã cùng với tập thể sư phạm nhà trường bồi dưỡng đội tuyển Toán, giải Toán trên máy tính cầm tay, giải toán bằng Tiếng anh, môn tin học của huyện Lâm Thao luôn đứng thứ nhất toàn tỉnh; đặc biệt năm học 2012 – 2013 đội tuyển thi Toán Hà Nội mở rộng huyện Lâm Thao có 5 em dự thi đều được giải, trong đó 3 HCV, 2 HCB; hàng năm số học sinh lớp 9 của trường do thầy trực tiếp giảng dạy và bồi dưỡng có từ 7 – 10 em đỗ vào lớp 10 chuyên Toán trường Đại học khoa học tự nhiên và Đại học sư phạm Hà Nội; có từ 10 đến 15 em đỗ vào lớp 10 chuyên Toán của trường THPT chuyên Hùng Vương – Phú Thọ. Nhiều em học sinh sau khi tốt nghiệp THCS, lên học THPT đã phát huy khả năng toán học của mình và nhiều em đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và thi Olympic toán quốc tế như các em: Nguyễn Xuân Chương, Nguyễn Hoàng Hải - Huy chương Bạc Olympic Toán quốc tế, Nguyễn Ngọc Trung – Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế, em Nguyễn Thành Khang, Tạ Đức Thành – huy chương đồng Olympic Toán quốc tế…

        Khi được hỏi về bí quyết thành công trong sự nghiệp trồng người, thầy Nguyễn Minh Sang chia sẻ: bản thân phải luôn tự học hỏi, học hỏi từ tài liệu, từ đồng nghiệp, thậm chí là học hỏi ngay trong các em học sinh; không ngừng nâng cao kiến thức chuyên môn để truyền thụ cho học sinh; tìm tòi đổi mới phương pháp giảng dạy, đặc biệt là biết cách khơi gợi niềm say mê, tự học trong các thế hệ học sinh. Chính vì thế, thầy Sang đã cùng các đồng nghiệp khuyến khích và tổ chức cho học sinh tham gia giải toán trên 2 tạp chí Toán học và Tuổi trẻ, Toán tuổi thơ 2, qua đó động viên các em say sưa với việc nghiên cứu, sáng tạo và phát huy tài năng của mình. Bản thân thầy liên tục tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm, viết các chuyên đề bồi dưỡng công tác huyên môn, tổ chức trao đổi chuyên môn trong tổ và các trường khác trong huyện Lâm Thao, trong đó đáng chú ý là các sáng kiến kinh nghiệm như “Một số phương pháp giải phương trình vô tỷ”, “Kỹ thuật điều chỉnh hệ số và cộng mẫu khi sử dụng bất đẳng thức cô - si”, “Kỹ thuật sử dụng nhân liên hợp để giải phương trình vô tỷ”…được nghiệm thu và xếp loại xuất sắc cấp huyện cũng như ngành giáo dục tỉnh Phú Thọ.

        15 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục địa phương, thầy Sang đã để lại cho các bậc phụ huynh học sinh, các thế hệ học sinh, bạn bè, nhiều tình cảm trân trọng, quý mến, được đồng nghiệp trân trọng, đánh giá cao. Ghi nhận sự đóng góp của thầy Sang đối với công tác giáo dục đào tạo của nhà trường, thầy Cao Xuân Ái – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Thầy Sang luôn say mê, tận tụy với nghề, đóng góp nhiều thành tích cho nhà trường, trong đời sống giản dị, gần gũi, nhiệt tình và quan hệ tốt với đồng nghiệp, xứng đáng là nhà giáo ưu tú.

         Đã lên chức ông, và cũng đã ở độ tuổi xế chiều, vậy nhưng ngày đêm thầy Sang vẫn trăn trở với những con số, tìm tòi phương pháp dạy học mới để lôi cuốn, hấp dẫn học sinh. Đó chính là cái tâm bình dị của người thầy – nhà giáo ưu tú Nguyễn Minh Sang.

Bích Lệ (CTV)                                               

 

 

 

 

 

 


Các tin khác:

Thư chúc mừng năm mới 2018 của Chủ tịch Tổng LĐLĐVN

Ban chấp hành Tổng LĐLĐVN tổng kết hoạt động công đoàn năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

LĐLĐ tỉnh – Công An tỉnh: Ký kết quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh

Cẩm Khê: Công ty TNHH YI DA Việt Nam tổ chức Hội Nghị Thành lập CĐCS

Đại hội Công đoàn Hạ Hòa khóa VIII, nhiệm kỳ 2018 -2023

Nhà Văn Hóa Lao động: Giao lưu văn nghệ “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Mậu Tuất 2018”

Phát động cuộc thi sáng tác về Công nhân lao động Phú Thọ trong thời kỳ đổi mới”

Đại hội điểm Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

LĐLĐ tỉnh: Sắp xếp, ổn định cán bộ CĐCS Công ty thương mại Vina Kyung Seung

Gặp mặt, vinh danh 70 gia đình nhà giáo - Cựu giáo chức tiêu biểu

 
 
QUẢNG CÁO

THÔNG BÁO
CV “Vv phát biểu ý kiến tại hội nghị ký kết kế hoạch phối hợp với Công an tỉnh ”
VIDEO CLIP
MUSIC
THƯ VIỆN ẢNH
CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG CHÀO MỪNG 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN PHÚ THỌ

LỄ KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN PHÚ THỌ

Biểu Dương điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ giai đoạn 2010 - 2015

PHÚ THỌ NHỮNG LẦN ĐƯỢC ĐÓN BÁC HỒ VỀ THĂM

LỄ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG ĐỘC LẬP HẠNG NHÌ VÀ KỶ NIỆM 85 NĂM CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM


Xem tất cả

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG ĐOÀN ĐẤT TỔ
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH PHÚ THỌ

Giấy phép số:18/GP-TTĐT ngày 07/11/2014 do Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ cấp.

Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Hồng Lâm - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành - Trưng Vương - Việt Trì - Phú Thọ.
  Điện thoại: (0210) 3846 482; Email: congdoandatto@gmail.com