CNVCLĐ TỈNH PHÚ THỌ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN PHÚ THỌ (09/10/1947 - 09/10/2017)
Nguyễn Công Thảo Chủ tịch CĐCS Gương sáng trong phong trào “Lao động động giỏi - Lao động sáng tạo”
Cập nhật lúc: 8:42 AM, ngày 13/10/2015

        Năm 2004, anh Nguyễn Công Thảo tốt nghiệp Trường trung cấp Công nghiệp Quốc phòng, ra trường đi làm ở một vài nơi cuối cùng anh quyết định về gắn bó với công ty TNHH Tráng Thùy (Thanh Ba), một doanh nghiệp tư nhân, kinh doanh trong lĩnh vực chế tạo máy chế biến chè. Ngày mới ra trường với lý thuyết cơ bản trong nhà trường nhưng kinh nghiệm thực tế anh chưa có nhiều. Nhờ những người thợ có kinh nghiệm, nhiệt tình hướng dẫn giúp đỡ, anh đã nhanh chóng tiếp cận và thực hiện thành thục những thao tác khó trong lắp ráp và chế tạo máy.

 

      Trong quá trình làm việc anh luôn cố gắng phấn đấu, tìm tòi học hỏi từ đó suy nghĩ, sáng tạo ra những phương pháp cải tiến kỹ thuật nhằm phục vụ công việc một cách hiệu quả. Tiêu biểu như sáng kiến cải tiến máy sấy chè S600 sử dụng bộ truyền động bằng bánh răng 7 tầng của Liên xô thành bộ truyền động bằng nhông xích. Trong quá trình lắp giáp, anh nhận thấy việc chế tạo và lắp giáp 7 tầng bánh răng để tạo chuyển động quay rất phức tạp, đồng thời nếu xảy ra hỏng hóc, hao mòn thì khắc phục sửa chữa gặp rất nhiều khó khăn. Anh đã đề xuất với Ban giám đốc công ty cải tiến thay thế bằng bộ truyền động bằng nhông xích để giảm thời gian chế tạo, lắp giáp cũng như trong quá trình sử dụng nguyên vật liệu thay thế có thể mua sẵn ngoài thị trường và đã được ban giám đốc nhất trí đưa vào áp dụng sản xuất. Kết quả đã khắc phục được nhược điểm về thời gian chế tạo đồng thời giảm chi phí lắp giáp sản xuất hơn 20 triệu đồng trên một máy. Được ban giám đốc công ty khen thưởng trực tiếp 5 triệu đồng cho sáng kiến đó. Năm 2014 trong quá trình lắp ráp anh nhận thấy máy tách cẫng chè 4 tâng và 5 tầng sử dụng bộ lệch tâm 20mm tạo ra sự rung lắc quá mạnh làm quá trình vận hành máy thiếu ổn định và có thế mất an toàn nếu không cố định máy một cách chắc chắn. Anh đề xuất với giám đốc cải tiến lệch tâm từ 20mm xuống còn 15mm để khắc phục được nhược điểm dung lắc mạnh, không cần phải gắn cố định máy giảm chi phí chế tạo tăng năng xuất chế biến của máy.

      Với niềm đam mê trong nghiên cứu cải tiến kỹ thuật, năm 2015 Anh đã đề xuất với cải tiến bộ mở cửa của máy sấy S600, S800 và S1200 từ cửa ra chè soắn theo kiểu máy xấy Liên Xô cải tiến thành cửa ra chè đóng mở tự động sẽ tiết kiệm được vật liệu chế tạo, nhân công lắp ráp đồng thời dễ xử lý không bị thoát nhiệt tạo hiệu quả trong quá trình sử dụng và vận hành.

      Không những lao động sản xuất giỏi, Anh còn là Chủ tịch công đoàn cơ sở gương mẫu, nhiệt tình và uy tín; bước sang tuổi 34, trong quá trình 11 năm làm việc tại công ty,  Anh đã có 9 năm là chủ tịch công đoàn cơ sở. Với vai trò và trách nhiệm của mình anh luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào để từ đó đoàn viên và người lao động làm theo. Đồng thời luôn tham mưu với Ban giám đốc công ty thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người lao động, thực hiện đầy đủ các nguyên tắc an toàn lao động góp phần đảm bảo việc làm, thu nhập ổn định bình quân 4 triệu đồng/người/tháng cho 74 đoàn viên và người lao động trong công ty.

      Với những kết quả trong sáng kiến, cải tiến kỹ thuật anh luôn được Ban giám đốc công ty đánh giá cao trong cải tiến phương thức chế tạo, lắp giáp máy của Anh đã góp phần quan trọng đến việc tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Bởi trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa yêu cầu sản xuất luôn luôn phải đổi mới đáp ứng được với nhu cầu của xã hội nói chung và của mỗi ngành nghề nói riêng. Do vậy những sáng kiến cải tiến kỹ thuật của anh Thảo là rất đáng quý và cần phải nhân rộng nhằm đáp ứng với yêu cầu của thời kỳ mới.

 

 

      Qua những đóng góp đó hàng năm Anh luôn được giám đốc công ty khen thưởng kịp thời. Năm 2013 Anh đã được UBND tỉnh tặng bằng khen về những thành tích trong lao động sản xuất của mình. Anh là một điển hình tiên tiến tiêu biểu trong CNVCLĐ tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2010 – 2015.

Anh Tuấn

 

 


Các tin khác:

Thư chúc mừng năm mới 2018 của Chủ tịch Tổng LĐLĐVN

Ban chấp hành Tổng LĐLĐVN tổng kết hoạt động công đoàn năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

LĐLĐ tỉnh – Công An tỉnh: Ký kết quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh

Cẩm Khê: Công ty TNHH YI DA Việt Nam tổ chức Hội Nghị Thành lập CĐCS

Đại hội Công đoàn Hạ Hòa khóa VIII, nhiệm kỳ 2018 -2023

Nhà Văn Hóa Lao động: Giao lưu văn nghệ “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Mậu Tuất 2018”

Phát động cuộc thi sáng tác về Công nhân lao động Phú Thọ trong thời kỳ đổi mới”

Đại hội điểm Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

LĐLĐ tỉnh: Sắp xếp, ổn định cán bộ CĐCS Công ty thương mại Vina Kyung Seung

Gặp mặt, vinh danh 70 gia đình nhà giáo - Cựu giáo chức tiêu biểu

 
 
QUẢNG CÁO

THÔNG BÁO
CV “Vv phát biểu ý kiến tại hội nghị ký kết kế hoạch phối hợp với Công an tỉnh ”
VIDEO CLIP
MUSIC
THƯ VIỆN ẢNH
CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG CHÀO MỪNG 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN PHÚ THỌ

LỄ KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN PHÚ THỌ

Biểu Dương điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ giai đoạn 2010 - 2015

PHÚ THỌ NHỮNG LẦN ĐƯỢC ĐÓN BÁC HỒ VỀ THĂM

LỄ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG ĐỘC LẬP HẠNG NHÌ VÀ KỶ NIỆM 85 NĂM CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM


Xem tất cả

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG ĐOÀN ĐẤT TỔ
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH PHÚ THỌ

Giấy phép số:18/GP-TTĐT ngày 07/11/2014 do Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ cấp.

Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Hồng Lâm - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành - Trưng Vương - Việt Trì - Phú Thọ.
  Điện thoại: (0210) 3846 482; Email: congdoandatto@gmail.com