CNVCLĐ TỈNH PHÚ THỌ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN PHÚ THỌ (09/10/1947 - 09/10/2017)
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTW MTTQ VN làm việc với Tổng LĐLĐVN
Cập nhật lúc: 9:38 AM, ngày 26/09/2016

 

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

 

      Sáng 20.9, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã có buổi làm việc với Tổng LĐLĐVN.

 

      Dự buổi làm việc có các đồng chí: Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường; Ủy viên TƯ Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng; Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải; các Phó Chủ tich: Mai Đức Chính, Nguyễn Văn Ngàng, Nguyễn Thị Thu Hồng. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân và đồng chí Bùi Văn Cường chủ trì buổi làm việc.
 

      Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, đồng chí Bùi Văn Cường đã báo cáo với đoàn công tác MTTQVN những nội dung về kết quả chủ yếu trong 9 tháng đầu năm 2016 và một số đề án, chủ trương mới của Tổng thực hiện trong những tháng còn lại 2016 và thời gian tới.

 

      Theo đó, nhằm thực hiện tốt chức năng giám sát, Tổng LĐ đã tổ chức sơ kết công tác phối hợp với Trung ương MTTQ VN, Bộ LĐTBXH, BHXH VN, Thanh tra Chính phủ; quyết định trong năm 2016 sẽ tiến hành giám sát việc thực hiện pháp luật BHXH trong các loại hình DN tại 4 tỉnh, thành phố. Tổng LĐ ký chương trình phối hợp với TAND tối cao tổ chức tập huấn cho các cán bộ CĐ về CĐ khởi kiện, tham gia tố tụng dân sự giải quyết tranh chấp LĐ cá nhân và tranh chấp LĐ tập thể, tích cực chuẩn bị các điều kiện để thí điểm tiến hành khởi kiện một số DN vi phạm pháp luật về LĐ, CĐ, BHXH, ATVSLĐ tại một số địa phương.
 
      Các cấp CĐ quan tâm triển khai, thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Tổng LĐ về “Chất lượng bữa ăn ca của NLĐ”, chủ động xây dựng phương án thương lượng, đối thoại và bổ sung vào TƯLĐTT nhằm nâng dần chất lương bữa ăn ca, góp phần đảm bảo ATVSTP, duy trì sức khỏe NLĐ và năng suất LĐ. Hầu hết các Liên đoàn LĐ tỉnh, thành phố, CĐ ngành trung ương ban hành văn bản triển khai thực hiện và đã đạt được một số kết quả bước đầu.
 
      Nhằm đáp ứng nhu cầu bức xúc, cấp thiết của CN, LĐ nhất là CN, LĐ tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, Tổng LĐ đang nghiên cứu xây dựng đề án đầu tư xây dựng các thiết chế của CĐ tại các KCN-KCX và kế hoạch đàm phán với một số đối tác chiến lược để để xây dựng cơ chế, chính sách ưu tiên, ưu đãi cho đoàn viên CĐ Việt Nam.
 
     Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ban hành Chương trình hành động của Tổng LĐ thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, yêu cầu các cấp CĐ cần cụ thể hóa các nội dung và tổ chức thực hiện các quan điểm chỉ đạo, mục tiêu nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, phù hợp với chức năng nhiệm vụ của tổ chức CĐ Việt Nam trong tình hình mới... Công tác phát triển Đảng trong CN, LĐ, nhất là ở doanh nghiệp ngoài nhà nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài luôn được quan tâm, các cấp CĐ đã giới thiệu 74.786 đoàn viên cho Đảng xem xét và có 37.353 đoàn viên được vinh dự kết nạp Đảng...

 

     Đồng chí Bùi Văn Cường đề xuất Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chỉ đạo các cấp Mặt trận hàng năm phân bổ nguồn kinh phí từ quĩ vì người nghèo để các cấp công đoàn thăm hỏi công nhân, lao động nghèo trong dịp Tết Nguyên đán; đề xuất Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ủng hộ và phối hợp chặt chẽ với Tổng Liên đoàn trong việc tham gia xây dựng chính sách, pháp luật liên quan đến người lao động, nhất là trong quá trình sửa đổi, bổ sung Bộ luật Lao động trong thời gian tới; tiếp tục chủ trì, tăng cường các hoạt động giám sát, phản biện xã hội, trong đó đẩy mạnh việc giám sát về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, đóng kinh phí công đoàn. 

 

      Tổng LĐ cũng đề nghị Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và cá nhân đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ủng hộ các kiến nghị của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Cụ thể, với Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong quá trình Tổng Liên đoàn trình và thông qua Đề án “Đổi mới tổ chức và hoạt động Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”, nhất là liên quan đến các nội dung về tổ chức, cán bộ, biên chế…; Với Chính phủ, trong quá trình Tổng Liên đoàn trình và thông qua Đề án Đầu tư xây dựng các thiết chế của công đoàn tại các Khu Công nghiệp, Khu Chế xuất, nhất là liên quan đến các nội dung như: Giao quyền sở hữu về tài sản cho tổ chức Công đoàn, cấp đất sạch, nguồn vốn đầu tư và một số cơ chế chính sách khác…

 

     Sau khi lắng nghe báo cáo và thảo luận, đồng chí Thiện Nhân đồng tình cao với báo cáo của Tổng LĐ đồng thời đánh giá rất cao đóng góp của Tổng LĐ với sự phát triển đất nước trong thời gian qua. Đồng chí cho rằng, đối với đề án Đổi mới hoạt động CĐ trong thời gian tới, Tổng LĐ đã đặt ra 2 nhiệm vụ trọng tâm rất trúng là bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của NLĐ và xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định. “Trong quá trình hội nhập quốc tế, cần phát triển đội ngũ CĐ đủ năng lực, bởi trong các tổ chức chính trị xã hội, cán bộ CĐ là người tiên phong trong hội nhập quốc tế”- đồng chí nhấn mạnh.

 

      Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cho biết, Mặt trận Tổ quốc sẽ tham gia ý kiến đề án Đổi mới hoạt động và tổ chức CĐ trong tình hình mới trước khi Tổng LĐ trình Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Đồng chí cũng khẳng định sự ủng hộ đối với đề án xây dựng thiết chế cho CNLĐ trong các KCN của Tổng LĐLĐVN; tiếp tục phối hợp cùng Tổng LĐLĐVN trong giám sát về BHXH trong các DN... 

 

     Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cam kết MTTQ sẽ cùng đóng góp với Tổng LĐ trong quá trình sửa Bộ Luật Lao động. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của Tổng LĐ...

Theo Báo Lao độngCác tin khác:

Thư chúc mừng năm mới 2018 của Chủ tịch Tổng LĐLĐVN

Ban chấp hành Tổng LĐLĐVN tổng kết hoạt động công đoàn năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

LĐLĐ tỉnh – Công An tỉnh: Ký kết quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh

Cẩm Khê: Công ty TNHH YI DA Việt Nam tổ chức Hội Nghị Thành lập CĐCS

Đại hội Công đoàn Hạ Hòa khóa VIII, nhiệm kỳ 2018 -2023

Nhà Văn Hóa Lao động: Giao lưu văn nghệ “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Mậu Tuất 2018”

Phát động cuộc thi sáng tác về Công nhân lao động Phú Thọ trong thời kỳ đổi mới”

Đại hội điểm Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

LĐLĐ tỉnh: Sắp xếp, ổn định cán bộ CĐCS Công ty thương mại Vina Kyung Seung

Gặp mặt, vinh danh 70 gia đình nhà giáo - Cựu giáo chức tiêu biểu

 
 
QUẢNG CÁO

THÔNG BÁO
CV “Vv phát biểu ý kiến tại hội nghị ký kết kế hoạch phối hợp với Công an tỉnh ”
VIDEO CLIP
MUSIC
THƯ VIỆN ẢNH
CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG CHÀO MỪNG 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN PHÚ THỌ

LỄ KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN PHÚ THỌ

Biểu Dương điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ giai đoạn 2010 - 2015

PHÚ THỌ NHỮNG LẦN ĐƯỢC ĐÓN BÁC HỒ VỀ THĂM

LỄ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG ĐỘC LẬP HẠNG NHÌ VÀ KỶ NIỆM 85 NĂM CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM


Xem tất cả

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG ĐOÀN ĐẤT TỔ
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH PHÚ THỌ

Giấy phép số:18/GP-TTĐT ngày 07/11/2014 do Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ cấp.

Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Hồng Lâm - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành - Trưng Vương - Việt Trì - Phú Thọ.
  Điện thoại: (0210) 3846 482; Email: congdoandatto@gmail.com