CNVCLĐ TỈNH PHÚ THỌ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN PHÚ THỌ (09/10/1947 - 09/10/2017)
Hội nghị lần thứ 20 (khóa XI) Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN: Sẽ có bộ nhận diện Công đoàn Việt Nam
Cập nhật lúc: 9:15 AM, ngày 07/11/2016

Chủ tịch TLĐ Bùi Văn Cường khai mạc Hội nghị

 

        Ngày 28.10, tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 20 (khóa XI) Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN họp với sự chủ trì của đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN. Đại diện Văn phòng trung ương và một số Ban của Đảng đã tới dự.

 

        Hội nghị lần này, các ủy viên ĐCT đã thảo luận, cho ý kiến về Tờ trình về Bộ nhận diện hình ảnh CĐVN; Kế hoạch tổ chức Tháng CN năm 2017; Định hướng nội dung nghiên cứu xây dựng báo cáo của BCH Tổng LĐLĐVN khóa XI tại Đại hội CĐVN lần thứ XII; Tờ trình về sửa đổi, bổ sung Điều lệ CĐVN; Tờ trình về việc xây dựng tiêu chuẩn chức danh cán bộ, tiêu chí đánh giá cán bộ theo chức danh; dự kiến các tiểu ban chuẩn bị Đại hội CĐVN lần thứ XII… 

 

        Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Bùi Văn Cường nhấn mạnh, đây là hội nghị rất quan trọng bởi có nhiều nội dung nhằm chuẩn bị cho Đại hội công đoàn các cấp và Đại hội CĐVN lần thứ XII nên các ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN với tinh thần trách nhiệm cao gắn với thực tiễn tại cơ sở, đơn vị cần nghiên cứu để cho ý kiến sâu sắc, xác đáng.

 

      Thảo luận về Bộ nhận diện hình ảnh CĐVN, do Phó Chủ tịch TLĐ Nguyễn Văn Ngàng trình bày, hầu hết các ý kiến cho rằng việc xây dựng bộ nhận diện Công đoàn Việt Nam là rất cần thiết, nhất là trong bối cảnh hội nhập quốc tế và VN chuẩn bị gia nhập TPP. Bộ nhận diện sẽ đem tới hình ảnh đặc thù, thống nhất, dễ nhận biết và phân biệt với các tổ chức, đoàn thể khác, giúp giới thiệu, quảng bá rộng rãi về Công đoàn Việt Nam tới đoàn viên, NLĐ và trong xã hội.

 

        Đồng tình với việc cần phải có bộ nhận diện Công đoàn Việt Nam, Chủ tịch CĐ Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức cho rằng, cần quy định thống nhất thông điệp hành động và huy hiệu của tổ chức Công đoàn nhưng không nên quy định quá chi tiết (tới 9 nội dung) mà cần tôn trọng sự đa dạng trong thống nhất, có thể ủy quyền, cho phép các cấp CĐ sáng tạo trong các quy định khung cho phép. 

 

        Theo Chủ tịch TLĐ Bùi Văn Cường, bộ nhận diện Công đoàn Việt Nam sẽ nhân lên sức mạnh của tổ chức; đảm bảo thống nhất về mặt truyền thông hình ảnh. Tổng LĐLĐVN sẽ có lộ trình làm kỹ, đảm bảo hình ảnh đặc thù của CĐVN từ huy hiệu đến phục trang và các sản phẩm, ấn phầm khác. Thông điệp hành động (slogan) cần ngắn gọn, dễ nhớ và sẽ xuyên suốt trong chủ đề hoạt động của các cấp CĐ. Bộ nhận diện Công đoàn Việt Nam sẽ được lấy ý kiến rộng rãi trong các cấp CĐ, đoàn viên và NLĐ để đảm bảo sự đồng tình, nhất trí cao trong quá trình thực hiện sau này.

 

       Về kế hoạch tổ chức Tháng Công nhân năm 2017, Đoàn Chủ tịch nhất trí cho rằng, kế hoạch cần gắn với đánh giá, sơ kết 5 năm triển khai thực hiện Tháng Công nhân theo Thông báo kết luận số 77-TB/TW ngày 24/2/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng công nhận tháng 5 hằng năm là Tháng Công nhân. Tháng Công nhân cần có nhiều hạt động sôi nổi, thiết thực, qua đó biểu dương lực lượng CNVCLĐ… Thông qua Tháng Công nhân khẳng định vị trí, vai trò của CĐVN, thu hút, tập hợp đông đảo NLĐ gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam, tranh thủ sự quan tâm của các cấp, các ngành, doanh nghiệp và toàn xã hội trong thực hiện chính sách an sinh xã hội đối với NLĐ…

 

       Phát biểu về vấn đề này, Phó Chủ tịch Thường trực TLĐ Trần Thanh Hải nhấn mạnh: Tháng Công nhân phải xuất phát từ cơ sở để NLĐ thụ hưởng. Đồng chí cũng đề nghị, các LĐLĐ tỉnh, TP, CĐ ngành trung ương và tương đương chậm nhất trong tháng 12/1016 phải có kế hoạch tổ chức Tháng Công nhân gửi về TLĐ và những kế hoạch không đạt các mục tiêu chăm lo cho CNLĐ sẽ bị yêu cầu làm lại. Những nơi làm tốt sẽ được tuyên dương, khen thưởng.

 

       Còn theo Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường, Tháng Công nhân cần tập trung thực hiện 2 vấn đề cốt lõi là phát huy vai trò của công nhân trong phát triển doanh nghiệp và sự nghiệp CNH, HĐH đất nước thông qua các phong trào thi đua, sáng kiến, sáng tạo, nâng cao năng suất lao động… và chăm lo cho NLĐ của DN, các cấp, các ngành. Các hoạt động của tổ chức CĐ phải vì lợi ích đoàn viên CĐ, xây dựng các thiết chế mang lại lợi ích cho đoàn viên CĐ và NLĐ. Từ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam với 9 đối tác về chăm lo cho đoàn viên và người lao động các CĐ ngành, LĐLĐ các tỉnh, TP cần chủ động làm việc để có thêm những đơn vị ký kết, thực hiện các ưu đãi mang lại nhiều lợi ích thực chất hơn cho đoàn viên CĐ và NLĐ. Bên cạnh đó, Tháng Công nhân cần gắn với ATVSLĐ bởi từ năm 2017 tháng 5 cũng được chọn là Tháng ATVSLĐ.

 

       Cho ý kiến vào Tờ trình về định hướng chuẩn bị nội dung báo cáo của Ban Chấp hảnh Tổng Liên đoàn (khóa XI) tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII do Phó Chủ tịch thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải trình bày, đồng chí Bùi Văn Cường cho rằng tên gọi của báo cáo nên là “Vì quyền và lợi ích của đoàn viên, NLĐ, đẩy mạnh đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động Công đoàn” (phương án 1). Đây cũng là chủ đề dự kiến của Đại hội. Tuy nhiên, báo cáo cần làm rõ vấn đề quan trọng nhất là chăm lo quyền lợi cho đoàn viên, NLĐ; phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; góp phần xây dựng Đảng…

 

       Đoàn Chủ tịch cũng cho nhiều ý kiến về kết cấu, bố cục báo cáo; những nhiệm vụ chỷ yếu cho nhiệm kỳ 2018-2023 và các Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII.

 

        Trong phiên họp chiều, Đoàn Chủ tịch tiếp tục cho ý kiến về Tờ trình về Kế hoạch và Hướng dẫn lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung Điều lệ CĐVN; Tờ trình về việc ban hành Quy định tổ chức và hoạt động của NĐNCVN; Tờ trình về việc thành lập các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XII CĐVN; Tờ trình về việc xây dựng tiêu chuẩn chức danh CB, tiêu chí đánh giá CB theo chức danh.

Theo website:congdoan.vn


Các tin khác:

Thư chúc mừng năm mới 2018 của Chủ tịch Tổng LĐLĐVN

Ban chấp hành Tổng LĐLĐVN tổng kết hoạt động công đoàn năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

LĐLĐ tỉnh – Công An tỉnh: Ký kết quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh

Cẩm Khê: Công ty TNHH YI DA Việt Nam tổ chức Hội Nghị Thành lập CĐCS

Đại hội Công đoàn Hạ Hòa khóa VIII, nhiệm kỳ 2018 -2023

Nhà Văn Hóa Lao động: Giao lưu văn nghệ “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Mậu Tuất 2018”

Phát động cuộc thi sáng tác về Công nhân lao động Phú Thọ trong thời kỳ đổi mới”

Đại hội điểm Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

LĐLĐ tỉnh: Sắp xếp, ổn định cán bộ CĐCS Công ty thương mại Vina Kyung Seung

Gặp mặt, vinh danh 70 gia đình nhà giáo - Cựu giáo chức tiêu biểu

 
 
QUẢNG CÁO

THÔNG BÁO
CV “Vv phát biểu ý kiến tại hội nghị ký kết kế hoạch phối hợp với Công an tỉnh ”
VIDEO CLIP
MUSIC
THƯ VIỆN ẢNH
CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG CHÀO MỪNG 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN PHÚ THỌ

LỄ KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN PHÚ THỌ

Biểu Dương điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ giai đoạn 2010 - 2015

PHÚ THỌ NHỮNG LẦN ĐƯỢC ĐÓN BÁC HỒ VỀ THĂM

LỄ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG ĐỘC LẬP HẠNG NHÌ VÀ KỶ NIỆM 85 NĂM CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM


Xem tất cả

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG ĐOÀN ĐẤT TỔ
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH PHÚ THỌ

Giấy phép số:18/GP-TTĐT ngày 07/11/2014 do Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ cấp.

Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Hồng Lâm - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành - Trưng Vương - Việt Trì - Phú Thọ.
  Điện thoại: (0210) 3846 482; Email: congdoandatto@gmail.com