CNVCLĐ TỈNH PHÚ THỌ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN PHÚ THỌ (09/10/1947 - 09/10/2017)
Gương sáng: Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ người lao động
Cập nhật lúc: 8:50 AM, ngày 13/10/2015

 

         Được thành lập từ năm 2007 Công ty TNHH Yakjin Việt Nam là công ty 100% vốn đầu tư của Hàn Quốc, sản phẩm của công ty là hàng may mặc xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Hiện nay công ty có tổng số 5.230 lao động, chủ yếu là lao động nữ, nên chế độ chính sách đối với chị em nữ được công ty ưu tiên hàng đầu. Ngay sau khi đi vào hoạt động công ty đã thành lập và ra mắt công đoàn cơ sở nhằm đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.

 

        Ngay từ khi đi vào hoạt động, Ban Chấp hành (BCH) công đoàn công ty xác định rõ việc thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của đoàn viên, công nhân lao động (CNLĐ). Trong quá trình hoạt động BCH công đoàn đã chủ động đề xuất ký kết quy chế phối hợp với chủ doanh nghiệp. Hàng năm xây dựng chương trình kế hoạch công tác, thông báo cụ thể với chủ doanh nghiệp để cùng phối hợp. Mặc dù ban đầu quá trình hoạt động công đoàn còn gặp không ít khó khăn, xong tập thể BCH Công đoàn Công ty đã cố gắng xây dựng mối quan hệ công tác, đổi mới, sáng tạo trong hoạt động Công đoàn; luôn kiên trì vận động, thuyết phục, tranh thủ các điều kiện thuận lợi để tham mưu, đề xuất tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả cho đoàn viên, người lao động và doanh nghiệp. Trong những năm qua, cùng với sự giúp đỡ, tạo điều kiện của Công đoàn cấp trên, sự nhiệt tình, ý thức trách nhiệm cao của tập thể cán bộ đoàn viên công nhân lao động, hoạt động Công đoàn Công ty đã tạo được sự tin tưởng của Chủ doanh nghiệp.

 


 

Công đoàn cơ sở tổ chức tuyên truyền nghị quyết Đại hội công đoàn Việt Nam lần thứ XI (2013 - 2018)

      

       Các hoạt động do công đoàn đề xuất đều được Công ty đã tạo điều kiện thực hiện như: trang bị và giao cho công đoàn quản lý, bảo quản sử dụng hệ thống Ampli, Mic không dây, hệ thống loa truyền thanh gắn xung quanh nhà ăn để công đoàn tổ chức các hoạt động tuyên truyền các chế độ chính sách, phổ biến giáo dục Pháp Luật, tuyên truyền về TƯLĐTT, nội quy lao động và Luật công đoàn ... Thông qua hệ thống loa truyền thanh, hàng ngày từ 7h00 đến 8h sáng Công đoàn đã tổ chức tuyên truyền nội quy lao động, Thỏa ước lao động tập thể… Từ 16h30-18h00 các ngày thứ 7 hàng tuần công đoàn tổ chức các buổi tập huấn cho hơn 1000 người/ buổi và thời gian công nhân tham gia tập huấn được chủ doanh nghiệp trả lương làm thêm. Tính từ năm 2010 đến nay, Công đoàn đã tổ chức tuyên truyền, tập huấn được trên 37.000 lượt cho CNLĐ về các chế độ chính sách liên quan đến người lao động, công tác an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy, chăm sóc sức khỏe sinh sản và phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS. Hàng năm công ty còn chủ động phối hợp với BCH công đoàn tổ chức 10 lớp học nâng cao kỹ năng sống cho CNLĐ với các nội dung cách giao tiếp ứng xử tại cộng đồng và trong gia đình, cách quản lý chi tiêu, chăm sóc sức khỏe sinh sản và phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, nâng cao hiểu biết pháp luật. Sau khi học xong, học viên nào xuất sắc sẽ được đào tạo nâng cao tay nghề trở thành quản lý của bộ phận và được tăng lương. Cũng từ các lớp học trên đã nâng cao nhận thức cho CNLĐ giúp họ đã thêm gắn bó với công ty, nâng cao trách nhiệm với gia đình và xã hội hơn.

 

       Là đơn vị trực tiếp sản xuất nên việc đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, "Xanh- sạch - đẹp" được quan tâm nhằm đảm bảo sức khỏe người lao động cũng như tạo cảnh quan môi trường trong công ty. Công đoàn đã đề xuất công ty tuyên truyền cho NLĐ các văn bản quy định, hướng dẫn tại các buổi họp tổ sản xuất kết hợp với việc trồng thêm cây xanh, lắp đặt nhiều thùng rác công cộng, treo băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền. Cán bộ công đoàn cũng thường xuyên đi kiểm tra nhắc nhở và gắn với bình xét thi đua cuối năm của các tập thể, cá nhân. Do vậy ý thức, trách nhiệm của người lao động trong từng bộ phận cũng như của cán bộ công đoàn cũng được nâng lên góp phần vào thành tích nhiều năm liền công ty không để xảy ra tai nạn lao động. Xác định việc xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh thì cần có sự tin tưởng tuyệt đối của người lao động. Ngay từ khi người lao động được tuyển dụng vào làm việc tại công ty, Công đoàn đã giám sát việc ký kết HĐLĐ để đảm bảo những nội dung đúng theo quy định của pháp luật. Đồng thời hướng dẫn, tuyên truyền vận động NLĐ tham gia vào tổ chức Công đoàn ngay từ khi họ ký kết hợp đồng lao động, hướng dẫn và giải thích cho NLĐ những quyền lợi và nghĩa vụ của mình khi làm việc tại công ty để NLĐ yên tâm công tác.

 

        Công đoàn đã tham gia cùng Ban lãnh đạo công ty thực hiện tốt quy chế đối thoại tại nơi làm việc, xem xét giải quyết các chế độ cho NLĐ kịp thời thông qua hòm thư góp ý của công ty, không để xảy ra tình trạng khiếu nại tố cáo mà không được giải đáp. Định kỳ xây dựng và ký kết TƯLĐTT với nhiều điều khoản có lợi hơn cho người lao động như: đề xuất hàng năm tăng tỉ lệ thưởng năng xuất lên cho người lao động, thưởng cho những cá nhân tập thể có sáng kiến làm tăng năng xuất chất lượng; tặng quà sinh nhật, phụ cấp cho chị em phụ nữ hàng tháng, phụ cấp xăng xe, nhà trọ, bảo hộ lao động … Đồng thời, Công đoàn cũng tích cực tham gia đề xuất, kiến nghị với Chủ doanh nghiệp quan tâm thực hiện tốt chế độ nâng lương, thực hiện đúng thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, an toàn lao động, các chế độ làm thêm giờ, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.... cho người lao động.

 

      Để đảm bảo chất lượng bữa ăn ca cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho người lao động Công đoàn và Công ty đã phối hợp thành lập tổ an toàn giám sát chế độ cơm ca cho người lao động, hàng ngày kiểm tra nguyên liệu nhập, quy trình chế biến thức ăn, kiểm tra định lượng, an toàn thực phẩm kịp thời phát hiện ra vấn đề báo cáo cho ban lãnh đạo công ty phối hợp giải quyết. Định kỳ họp rút kinh nghiệm khắc phục những điểm làm chưa tốt của nhà ăn. Ngoài xuất ăn theo đơn giá công ty chi trả cho nhà ăn, công ty đã bổ sung thêm một tuần 5 bữa ăn đặc biệt cho công nhân lao động gồm có giò, chả xiên, cá xiên, jambong, nem lá lốt ... trị giá từ 4000đ đến 5000đ/bữa.

 

 

Trận thi đấu bóng chuyền nữ CĐCS công ty JackJin Việt Nam (áo đỏ) gặp đội CĐCS Namuga

 

       Công đoàn ký quy chế phối hợp với chủ sử dụng lao động định kỳ 2 năm 1 lần tổ chức “Ngày hội thể thao” tại nhà thi đấu Tỉnh Phú Thọ với các môn thi đấu: bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ, kéo co, chạy tiếp sức, hội thi tiếng hát công nhân lao động thu hút toàn thể người lao động tham gia thi đấu và cổ vũ. Nhân dịp này công ty cũng tổ chức bốc thăm trúng thưởng với các hiện vật có giá trị như: 10 chiếc tivi LCD 32”, 7 chiếc tủ lạnh, máy giặt cùng nhiều chăn ấm, nồi cơm điện và nhiều giải thưởng khác trị giá hàng trăm triệu đồng. Bên cạnh đó công đoàn thành lập đội văn nghệ, câu lạc bộ bóng đá nam, bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ mục đích tạo sân chơi, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho công nhân lao động; thường xuyên tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao với các công đoàn bạn nhân các kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm. Thông qua đó tạo điều kiện cho CNLĐ Công ty được giao lưu học tập lẫn nhau, tạo sức mạnh đoàn kết, động lực tinh thần thúc đẩy sản xuất kinh doanh Công ty phát triển.

 

       Ngoài ra Công đoàn phối hợp với chủ doanh nghiệp làm tốt việc thăm hỏi, động viên khi gia đình đoàn viên ốm đau, hiếu hỷ, gặp khó khăn đột xuất. Tổ chức gặp mặt động viên và tặng quà công nhân lao động trong các dịp lễ tết…. Riêng  ngày Tết cổ truyền công ty đã có tiền thưởng Tết cho CNLĐ theo năng suất, thời gian thực tế làm việc để động viên khuyến khích người lao động. Những trường hợp CNLĐ khó khăn được bình xét từ Tổ trở lên, ngoài việc hỗ trợ của công đoàn cấp trên, Công đoàn công ty đã kêu gọi đoàn viên, người lao động với tinh thần tương thân tương ái lá lành đùm lá rách góp sức, góp tiền ủng hộ các gia đình khó khăn, khó khăn đột xuất với số tiền hàng chục triệu đồng. Riêng năm 2014, công đoàn đã phát động ủng hộ 01 gia đình có con bị tim bẩm sinh không có khả năng thanh toán viện phí, một gia đình có chồng bị tai nạn phải phẫu thuật 8 lần với số tiền là 12.500.000 đồng, ủng hộ 2 CNLĐ bị tại nạn giao thông phải mổ não với tổng số tiền là 29.000.000đồng. Mỗi năm công đoàn tuyên dương phát thưởng cho trên dưới 400 cháu đạt học sinh giỏi các cấp; Làm tốt công tác phát động ủng hộ quỹ Mái ấm Công đoàn và quỹ CNLĐ nghèo; phối hợp với người sử dụng lao động hàng tháng trao trợ cấp cho 15 em học sinh mồ côi trong tỉnh mỗi xuất 300.000 đồng, trao trực tiếp 4 xe lăn mỗi tháng cho người thân công nhân lao động trong công ty bị khuyết tật và người khuyết tật trên địa bàn toàn tỉnh.

 

      Trao đổi với chúng tôi chị Phạm Thị Ánh Ngọc chủ tịch công đoàn công ty cho biết: Để có được kết quả đó, trong quá trình hoạt động và thực hiện chức trách của mình, BCH công đoàn công ty đã không ngừng bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, kỹ năng hoạt động công đoàn, sự hiểu biết về chính sách Pháp Luật, hiểu rõ hoạt động của doanh nghiệp để mỗi đồng chí trong BCH công đoàn thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình cũng như kế hoạch sản xuất của doanh nghiệp. Cần phối hợp tốt với chủ doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động bổ ích để cán bộ, đoàn viên được giao lưu học hỏi ngày càng tiến bộ. Thực hiện được tốt mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp, vì người lao động, vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

 

     Với những cách làm hiệu quả của BCH công đoàn công ty trong thời gian qua đã xây dựng được mối quan hệ lao động hài hòa ổn định giữa Chủ sử dụng lao động Công đoàn và Người lao động, tạo niềm tin vững chắc giúp người sử dụng lao động, đoàn viên, người lao động yên tâm lao động sản xuất xây dựng công ty ngày càng phát triển.

Anh Tuấn

 


Các tin khác:

Thư chúc mừng năm mới 2018 của Chủ tịch Tổng LĐLĐVN

Ban chấp hành Tổng LĐLĐVN tổng kết hoạt động công đoàn năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

LĐLĐ tỉnh – Công An tỉnh: Ký kết quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh

Cẩm Khê: Công ty TNHH YI DA Việt Nam tổ chức Hội Nghị Thành lập CĐCS

Đại hội Công đoàn Hạ Hòa khóa VIII, nhiệm kỳ 2018 -2023

Nhà Văn Hóa Lao động: Giao lưu văn nghệ “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Mậu Tuất 2018”

Phát động cuộc thi sáng tác về Công nhân lao động Phú Thọ trong thời kỳ đổi mới”

Đại hội điểm Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

LĐLĐ tỉnh: Sắp xếp, ổn định cán bộ CĐCS Công ty thương mại Vina Kyung Seung

Gặp mặt, vinh danh 70 gia đình nhà giáo - Cựu giáo chức tiêu biểu

 
 
QUẢNG CÁO

THÔNG BÁO
CV “Vv phát biểu ý kiến tại hội nghị ký kết kế hoạch phối hợp với Công an tỉnh ”
VIDEO CLIP
MUSIC
THƯ VIỆN ẢNH
CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG CHÀO MỪNG 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN PHÚ THỌ

LỄ KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN PHÚ THỌ

Biểu Dương điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ giai đoạn 2010 - 2015

PHÚ THỌ NHỮNG LẦN ĐƯỢC ĐÓN BÁC HỒ VỀ THĂM

LỄ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG ĐỘC LẬP HẠNG NHÌ VÀ KỶ NIỆM 85 NĂM CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM


Xem tất cả

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG ĐOÀN ĐẤT TỔ
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH PHÚ THỌ

Giấy phép số:18/GP-TTĐT ngày 07/11/2014 do Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ cấp.

Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Hồng Lâm - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành - Trưng Vương - Việt Trì - Phú Thọ.
  Điện thoại: (0210) 3846 482; Email: congdoandatto@gmail.com