CNVCLĐ TỈNH PHÚ THỌ THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN PHÚ THỌ (09/10/1947 - 09/10/2017)
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường làm việc với các đối tác tại Hoa Kỳ
Cập nhật lúc: 7:09 AM, ngày 25/09/2017
 
 
 
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường và đoàn công tác làm việc với LĐLĐ thành phố Los Angeles (Hoa Kỳ). Ảnh: TLĐ
 
 

      Ngày 21.9, đoàn công tác của Tổng LĐLĐVN do đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN - dẫn đầu đã làm việc với các đối tác tại Los Angeles, bang California, Hoa Kỳ. Đại diện lãnh đạo Công đoàn Dịch vụ công cộng và Công đoàn Y tế miền Tây (SEIU và UHW) của Hoa Kỳ đã tiếp và làm việc với đoàn.

 

      SEIU và UHW là Công đoàn Dịch vụ công cộng lớn nhất tại Hoa Kỳ hiện nay với hơn 2 triệu đoàn viên trên cả nước, tập hợp người lao động trong các lĩnh vực: Công chức làm việc tại chính quyền các bang, thành phố khu vực miền Tây nước Mỹ, viên chức các ngành dịch vụ công cộng, nhân viên ngành y tế, lực lượng cảnh sát… Riêng bang California có 700.000 đoàn viên thuộc khu vực công và 93.000 đoàn viên ngành y tế, trong đó có những người lao động nhập cư từ các nước đang phát triển và lao động trẻ. SEIU và UHW đang đấu tranh bảo vệ quyền lợi của người lao động nhập cư, nhất là trong bối cảnh chính sách thắt chặt của chính quyền đương nhiệm nhắm vào đối tượng này. Trong ngành y tế, người lao động hiện đang chịu nhiều áp lực về cường độ làm việc, đặc biệt là những người làm việc tại các đơn vị chạy thận nhân tạo. SEIU và UHW đang vận động người lao động tại các đơn vị này tham gia công đoàn để có cơ hội được bảo vệ tốt hơn thông qua thương lượng tập thể.

 

      Làm việc tại LĐLĐ thành phố Los Angeles, Tổng Thư ký Rusty Hicks cho biết, hiện LĐLĐ thành phố Los Angeles có 300 đơn vị công đoàn trực thuộc với 800.000 đoàn viên trong cả khu vực nhà nước và ngoài nhà nước. 4 nhiệm vụ công đoàn địa phương tập trung triển khai là: Phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức; bảo vệ việc làm người lao động trong khu vực nhà nước, tăng cường hỗ trợ lao động trẻ và lao động yếu thế; giám sát việc thực thi chức trách của quan chức được bầu tại địa phương; vận động chính trị và bồi dưỡng cán bộ công đoàn có tiềm năng tham gia chính trị. Hoạt động công đoàn thành phố Los Angeles được đánh giá là tích cực và có vị trí hàng đầu trong phong trào công đoàn tại Hoa Kỳ.

     Chiều cùng ngày, Trung tâm Nghiên cứu lao động thuộc Đại học California Los Angeles (UCLA) tổ chức cuộc tọa đàm giữa đoàn công tác và cán bộ của Trung tâm, giảng viên về lao động và công đoàn một số trường đại học, cán bộ một số công đoàn trên địa bàn. Đồng chí Bùi Văn Cường đã thông tin tới các bên về tình hình kinh tế, xã hội và những thành tựu của công cuộc đổi mới ở Việt Nam, tình hình lao động - công đoàn, những thách thức đối với lao động - công đoàn Việt Nam cũng như những giải pháp chủ yếu trong hoạt động của Công đoàn VN hiện nay. Chủ tịch Bùi Văn Cường cũng giải đáp nhiều câu hỏi mà các bạn bè Mỹ quan tâm về phát triển kinh tế xã hội ở Việt Nam, chính sách đối với người lao động, sở hữu trí tuệ, sử dụng năng lượng và bảo vệ môi trường, các nội dung liên quan đến hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, hoạt động của Công đoàn VN từ đó giúp các bạn bè Hoa Kỳ hiểu rõ hơn về Việt Nam và Công đoàn VN.

 

      Chủ tịch Tổng LĐLĐVN nhấn mạnh: Hai dân tộc Việt Nam - Hoa Kỳ gác lại quá khứ để xây dựng quan hệ đối tác chiến lược, xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị giữa hai dân tộc vì sự phồn vinh của mỗi nước và vì hòa bình, ổn định và phát triển của nhân loại. Hai tổ chức công đoàn đều có mục tiêu chung là bảo vệ người lao động nên việc trao đổi, sẻ chia kinh nghiệm là rất hữu ích. Công đoàn VN hiện nay đang tập trung triển khai những hoạt động thiết thực, cụ thể để thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện, bảo vệ đoàn viên, NLĐ; chăm lo tới đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động và lợi ích mang lại cho đoàn viên; xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp; xây dựng tổ chức Công đoàn VN vững mạnh, chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn giỏi; tăng cường công tác quản lý tài chính tài sản, khai thác sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất của tổ chức công đoàn.

 

      Riêng đối với Trung tâm Nghiên cứu lao động thuộc UCLA, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đánh giá cao những đóng góp của cá nhân Giáo sư Kent Wong - Giám đốc Trung tâm và mong muốn có sự hợp tác nhiều hơn nữa giữa Trung tâm, các giảng viên về lao động tại các trường đại học ở Hoa Kỳ với 2 trường đại học và Trung tâm Đào tạo cán bộ công đoàn của Công đoàn VN.

Theo laodong.vnCác tin khác:

Thư chúc mừng năm mới 2018 của Chủ tịch Tổng LĐLĐVN

Ban chấp hành Tổng LĐLĐVN tổng kết hoạt động công đoàn năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

LĐLĐ tỉnh – Công An tỉnh: Ký kết quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh

Cẩm Khê: Công ty TNHH YI DA Việt Nam tổ chức Hội Nghị Thành lập CĐCS

Đại hội Công đoàn Hạ Hòa khóa VIII, nhiệm kỳ 2018 -2023

Nhà Văn Hóa Lao động: Giao lưu văn nghệ “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Mậu Tuất 2018”

Phát động cuộc thi sáng tác về Công nhân lao động Phú Thọ trong thời kỳ đổi mới”

Đại hội điểm Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2018 - 2023

LĐLĐ tỉnh: Sắp xếp, ổn định cán bộ CĐCS Công ty thương mại Vina Kyung Seung

Gặp mặt, vinh danh 70 gia đình nhà giáo - Cựu giáo chức tiêu biểu

 
 
QUẢNG CÁO

THÔNG BÁO
CV “Vv phát biểu ý kiến tại hội nghị ký kết kế hoạch phối hợp với Công an tỉnh ”
VIDEO CLIP
MUSIC
THƯ VIỆN ẢNH
CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG CHÀO MỪNG 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN PHÚ THỌ

LỄ KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN PHÚ THỌ

Biểu Dương điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ giai đoạn 2010 - 2015

PHÚ THỌ NHỮNG LẦN ĐƯỢC ĐÓN BÁC HỒ VỀ THĂM

LỄ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG ĐỘC LẬP HẠNG NHÌ VÀ KỶ NIỆM 85 NĂM CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM


Xem tất cả

 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG ĐOÀN ĐẤT TỔ
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH PHÚ THỌ

Giấy phép số:18/GP-TTĐT ngày 07/11/2014 do Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ cấp.

Chịu trách nhiệm: Bà Nguyễn Thị Hồng Lâm - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh
Địa chỉ: Đường Nguyễn Tất Thành - Trưng Vương - Việt Trì - Phú Thọ.
  Điện thoại: (0210) 3846 482; Email: congdoandatto@gmail.com