
Sáng ngày 17/07/2026, Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam tổ chức Hội nghị Người lao động tại Công ty.
Tham dự Hội nghị có Đồng chí Khổng Sơn Thành - PCT LĐLĐ tỉnh, Trưởng Ban CĐKCN tỉnh Phú Thọ; Đ/c Bành Hải Ninh - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh, Phó Ban Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh - Phụ trách KV Vĩnh Phúc; Đồng chí Lê Văn Trí - Phó Ban Công đoàn cac khu công nghiệp tỉnh. Về phía doanh nghiệp có ông Phạm Văn Tuân - Giám đốc hành chính nhân sự toàn quốc Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam; cùng các ông/bà trong Ban lãnh đạo công ty và 70 đoàn viên, đại diện cho 2700 đoàn viên, công nhân lao động trong Công ty tham dự.
Phát biểu tại Hội nghị, Phạm Văn Tuân - Giám đốc hành chính nhân sự toàn quốc Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam nhấn mạnh Tổ chức Hội nghị người lao động trong doanh nghiệp là hoạt động có ý nghĩa, nhằm phát huy quyền dân chủ trực tiếp của người lao động, tạo điều kiện để người lao động được biết, được tham gia ý kiến, được quyết định và giám sát những vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích, nghĩa vụ và trách nhiệm của người lao động. Qua đây góp phần chuyền tải các định hướng, chiến lược chỉ tiêu kinh doanh của doanh nghiệp thành chương trình hành động quyết tâm đổi mới, bứt phá để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh doanh của doanh nghiệp năm 2026 và những năm tiếp theo.

Thay mặt Ban lãnh đạo Công ty Ông đã báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty năm 2025 và 6 tháng đầu năm 2026. Ông cho biết thời gian qua Ban lãnh đạo Công ty không ngừng nỗ lực phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh, về doanh thu và lợi nhuận mà Ban lãnh đạo công ty đề ra; Đồng thời với mục tiêu trên Ban lãnh đạo Công ty đã đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động và thực hiện tốt các chế độ chính sách lao động do Nhà nước ban hành; Thực hiện xây dựng Nội quy lao động, Quy chế dân chủ tại nơi làm việc; Thực hiện việc trích 2% kinh phí công đoàn và nộp hàng quý về LĐLĐ tỉnh Phú Thọ đúng thời gian. Thực hiện việc đóng BHXH - BHYT- BHTN cho người lao động; Ký kết hợp đồng lao động, tổ chức khám sức khoẻ định kỳ hàng năm cho người lao động.
Ngoài ra, Ban lãnh đạo Công ty luôn quan tâm tạo mọi điều kiện, động viên giúp đỡ cho công nhân lao động học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; Thực hiện việc chi trả lương, chế độ & quyền lợi cho người lao động được đầy đủ & đúng hạn; Tạo mọi điều kiện cho người lao động tham gia sản xuất như trang bị thêm các thiết bị, máy móc, dụng cụ phương tiện làm việc, trang bị quần áo bảo hộ lao động, đồng phục cho công nhân tham gia trực tiếp sản xuất, thường xuyên kiểm tra về an toàn- vệ sinh lao động, giờ giấc làm việc, phòng chống cháy nổ trong công ty; Ban lãnh đạo kết hợp với Ban chấp hành Công đoàn thường xuyên thăm hỏi hiếu, hỉ tới từng người Lao động. Xem xét các trường hợp ốm đau, bệnh nan y để kịp thời thăm hỏi. Đây là việc làm hết sức thiết thực, thể hiện tình cảm, mối quan hệ hài hoà thân thiết giữa gia đình công nhân lao động và công ty
Tới đây Ban lãnh đạo Công ty đã có những chính sách, kế hoạch để tạo thêm nhiều đơn hàng, tạo công ăn việc làm ổn định cho người lao động, góp phần nâng cao đời sống của người lao động. Công ty cũng đã có các chính sách thưởng, quà tặng cuối năm cho người lao động nhằm tạo động lực tinh thần và tri ân cho người lao động trong suốt một năm làm việc vất vả.
Đồng chí Khổng Sơn Thành - PCT LĐLĐ tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của Ban Lãnh đạo, tập thể công nhân viên lao động đã phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới đây công đoàn cơ sở chủ động phối hợp hiệu quả với Ban Giám đốc Công ty thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ sở, tổ chức hội nghị người lao động, để người lao động được phát huy tinh thần dân chủ, chủ động đề xuất, thương lượng những chế độ chính sách chăm lo cho người lao động trong doanh nghiệp. Từ đó xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định tiến bộ; chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn thách thức, thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh và phát triển doanh nghiệp. Đồng chí đề nghị công nhân lao động cần làm việc trách nhiệm; xây dựng tác phong lao động công nghiệp, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế doanh nghiệp, kỷ luật lao động; tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động giỏi lao động sáng tạo vì mục tiêu chung sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Với doanh nghiệp đồng chí đề nghị Ban Lãnh đạo cần luôn xác định người lao động là nguồn lực đầu vào quan trọng nhất, quyết định sự tồn tại, thành công và phát triển của Doanh nghiệp, để từ đó phối hợp hiệu quả nhất với tổ chức Công đoàn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần để người lao động được đảm bảo cuộc sống, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.
Hội nghị đã có 20 lượt câu hỏi của các bạn đoàn viên, công nhân lao động gửi tới lãnh đạo doanh nghiệp một cách trực diện, thẳng thắn mọi vấn đề mà người lao động quan tâm. Các câu hỏi đều được ban giám đốc trả lời triệt để các vấn đề. Hội nghị Người lao động công ty được kết thúc thành công, 100% đại biểu thông qua Nghị quyết Hội nghị. Đây thực sự là một diễn đàn dân chủ trực tiếp của người lao động, tạo bầu không khí đoàn kết phấn khởi, hăng hái phấn đấu làm việc vì sự phát triển an toàn hiệu quả và bền vững.
Tại Hội nghị LĐLĐ tỉnh cũng trao 01 bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho Tập thể Công đoàn Cơ sở Công ty TNHH Jaffa Comfeed Việt Nam; 02 bằng khen cá nhân của Tổng LĐLĐ Việt Nam và 07 bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các bạn đoàn viên công ty.
Phùng Thị Thường - CĐKCN
